Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Rau Mùi tây giết chết 86% tế bào ung thư phổi

Rau Mùi tây [Parsley, tên La tinh Petroselinum crispum
  
Ung thư phổi là dạng nặng và phổ biến trong các chứng ung thư gây tử vong người lớn tại Hoa Kỳ. Theo Hiệp hội Ung thư Phổi Hoa Kỳ, từ năm 1987 ung thư phổi đã thay ung thư vú là nguyên nhân hàng đầu của tử vong ung thư ở phụ nữ. Ung thư phổi gây tử vong nhiều hơn ba loại ung thư phổ biến nhất cộng lại: ung thư ruột, ung thư vú, ung thư tụy. Ước tính có khoảng 159.260 người Mỹ dự kiến chết vì ung thư phổi năm 2014, chiếm 27% của tất cả các trường hợp tử vong ung thư. 70-80% các trường hợp ung thư phổi bắt nguồn từ một loại ung thư được gọi là ung thư phổi tế bào nhỏ (NSCLC). Hợp chất rau mùi tây giết chết tế bào ung thư và đóng vai trò như một chất dự phòng. Một nghiên cứu được công bố trên PubMed 2013 báo cáo rằng, một hợp chất được tìm thấy trong rau mùi tây đã tiêu diệt 86% tế bào ung thư phổi trong ống nghiệm. Các chất diệt tế bào ung thư từ thực vật được gọi là flavonoid apigenin. 

Các thực vật dồi dào flavonoid apigenin bao gồm:
- Cần tây [Celery]
- Hành tây [Onions]
- Cúc mẫu thảo [Chamomile]
- Cỏ gia vị Oregano
- Cỏ gia vị Hương thảo [Thyme]
- Mùi ta [Coriander hay Cilantro]
- Artichok
- Vang đỏ
- Nhưng vô địch là Mùi tây [Petroselinum crispum].

Nghiên cứu của Trung quốc năm 2005 đã chứng minh rằng apigenin giết chết một loạt các tế bào ung thư: vú, buồng trứng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, ruột kết. Các nhà nghiên cứu thấy rằng apigenin ức chế tăng sinh tế bào ung thư và điều trị kết hợp của nó với các thuốc kháng u là rất hiệu quả trong phổi người. Một nghiên cứu tại Trung tâm ung thư Đại học bang Ohio, đã thấy apigenin ức chế tế bào ung thư vú được gọi là "bất tử" – nó làm điều này bằng cách tham gia vào việc điều hòa gen. Một nghiên cứu của Italia phát hiện ra rằng những người ăn rau mùi tây một cách thường xuyên giảm 68% nguy cơ ung thư phổi.

Đó là khoa học mới, còn Y học cổ truyền trong các nền văn hóa khác nhau khắp thế giới đã xử dụng rau mùi tây như thuốc suốt 2000 năm. Mùi tây, thoạt đầu được trồng ở vùng Địa Trung Hải cho mục đích y tế. Theo truyền thống nó được xử dụng để điều trị sỏi thận. Đức đã phê duyệt mùi tây để phòng ngừa và điều trị sỏi thận. Theo tiến sĩ Mao Shing Ni, mùi tây được Trung y xử dụng như một loại thuốc bổ gan và mắt, phương thuốc cổ bảo vệ mắt là uống hằng ngày nước ép rau pha trộn cần tây, bạc hà, mùi tây. Trong từ điển thảo dược của 101 quốc gia, mùi tây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đã được xử dụng truyền thống như một thuốc lợi tiểu bằng cách kích thích chức năng thận và bàng quang, tăng sự hấp thu oxy. Nó thành công chữa bệnh sỏi thận, viêm mãn tính tuyến tiền liệt và tử cung. Trà mùi tây uống hàng ngày cho bệnh thấp khớp. Thêm nữa, mùi tây rất giàu vitamin và khoáng chất: Vitamin K, beta-carotene, vitamin C, vitamin nhóm B, sắt, magiê, diệp lục, histidine…

Gần đây, các thí nghiệm cho thấy rằng mùi tây có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong não, điều hòa huyết áp, và có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm...

Cơ thể bạn là một phần mở rộng của môi trường, bao gồm tất cả mọi thứ: suy nghĩ, hệ thống niềm tin, tiếp xúc độc hại, ánh sáng mặt trời, tập thể dục và tất nhiên, mọi thứ bạn chọn để đưa lên bàn ăn. http://www.endoriot.com/…/parsley-compound-kills-86-of-lung…

Rau Mùi ta [Coriander hay Cilantro tên La tinh Coriandrum sativum] xem ở đây:https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1533971636861876&set=a.1417591505166557.1073741828.100007471630110&type=1&theater
 
Lena Morgoun

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét